Bước tiến trong hợp tác song phương Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý nghĩa to lớn trong việc phát triển thương mại nông sản Việt Nam. Hãy cùng WTPAgri tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây!

Điểm lại những thành tựu hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ năm 2022

Năm 2022, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt khoảng 13 tỷ USD.

Một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu vừa phải nhưng tăng trưởng xuất khẩu lớn như rau quả đạt 247 triệu USD (tăng 11,2%), hạt tiêu 282 triệu USD (tăng 23,2%), gạo đạt 18 triệu USD (tăng 58%).

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mỗi năm Hoa Kỳ nhập khẩu trên 200 tỷ USD nông, lâm, thủy sản. Các sản phẩm nhập khẩu chính của Hoa Kỳ là cà phê, ca cao, trái cây và rau quả tươi và chế biến, hải sản, gỗ và các sản phẩm từ gỗ.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang Hoa Kỳ năm 2022 chiếm 24,4% tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ra thế giới, nhưng chỉ chiếm khoảng 6,7%. giá trị nhập khẩu nông, lâm, thủy sản của Hoa Kỳ nên tiềm năng để Việt Nam mở rộng thị trường này còn rất lớn…

Xem thêm: Quy trình sản xuất của Nhà sản xuất Thạch nha đam Việt Nam

Tiềm năng phát triển nông nghiệp sau hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thứ trưởng Hoàng Trung tôn trọng và đánh giá cao sự hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Việt Nam nhập khẩu một lượng lớn sản phẩm từ Hoa Kỳ như lúa mì, thức ăn chăn nuôi, ngô, đậu nành và bông để phục vụ ngành sợi.

Thứ trưởng Hoàng Trung bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp ngũ cốc sẽ tiếp tục phát triển, mang lại lợi ích cho cả hai nước, doanh nghiệp và người dân. mọi người. Ông cũng bày tỏ mong muốn hợp tác giải quyết các vấn đề kỹ thuật và xây dựng kế hoạch cụ thể cho tương lai.

Tổng thống Joe Biden và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã đón nhiều phái đoàn cấp cao của Hoa Kỳ trong năm qua, đánh dấu tầm quan trọng của Việt Nam trong hợp tác nông nghiệp với Hoa Kỳ. Để khai thác tiềm năng từ thị trường Hoa Kỳ, Bộ đã nghiên cứu các cơ hội, áp dụng các giải pháp nhằm nâng cao vị thế, khả năng cạnh tranh và thị phần của nông, lâm, thủy sản Việt Nam trên thị trường.

Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden đã thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ và nông nghiệp. Điều này cũng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án mới được Hoa Kỳ hỗ trợ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

WTPAgri - Công ty đại diện thương mại nông sản năng động có trụ sở tại Việt Nam.

Trong bối cảnh chuyến thăm Việt Nam gần đây của Tổng thống Joe Biden, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và các đối tác quốc tế, WTPAgri đóng vai trò là đơn vị nổi bật trong việc tạo điều kiện cho những hợp tác này. Với chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam, WTPAgri chuyên kết nối các đối tác quốc tế với thị trường nông sản Việt Nam đang phát triển mạnh. Việt Nam, nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp đa dạng và chuỗi cung ứng đang phát triển nhanh chóng, mang đến nhiều cơ hội cho các đối tác toàn cầu. Chuyên môn của WTPAgri trong việc định hướng bối cảnh này, cùng với cam kết về chất lượng và tính bền vững, khiến WTPAgri trở thành đối tác đáng tin cậy cho các doanh nghiệp muốn khám phá và mở rộng sự hiện diện của họ tại thị trường sôi động và đầy hứa hẹn này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để đầu tư vào thị trường nông sản Việt Nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. WTPAgri sẽ đảm bảo mang lại cho Quý vị sự hài lòng trong quá trình hợp tác với thiện chí và chất lượng cao nhất.

Hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi tại agri.crm@wtp.vn hoặc gọi cho chúng tôi theo số +84971279099. Và hãy nhớ rằng chúng tôi cũng có thể cung cấp dịch vụ phù hợp nếu bạn cần.

Bạn đang xem: Bước tiến trong hợp tác song phương Việt Nam - Hoa Kỳ
Nông Sản Xuất Khẩu, Nông Sản, Nông nghiệp Việt Nam, xuất khẩu Việt Nam
Tiềm Năng Ngành Nông Nghiệp Việt Nam: Trụ Cột Vững Chắc Trong Thời Kỳ Biến Động

Tiềm Năng Ngành Nông Nghiệp Việt Nam: Trụ Cột Vững Chắc Trong Thời Kỳ Biến Động

Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến những biến động lớn và không ngừng thay đổi, vai trò của ngành nông nghiệp trở nên càng quan trọng hơn bao giờ…

Xem thêm
WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam

WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam

WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam Giới thiệu về WTP Agri WTP Agri là công ty thành viên của WTP Group được thành…

Xem thêm

WTP AGRI: DẪN ĐẦU TRONG LĨNH VỰC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY CHẾ BIẾN TẠI VIỆT NAM RA THẾ GIỚI

WTP Agri là công ty thành viên của WTP Group được thành lập từ năm 2016 với sứ mệnh “Xuất khẩu trái cây chế biến từ Việt Nam ra Thế giới”. Thế mạnh của…

Xem thêm