Lợi thế khi dịch chuyển chuỗi cung ứng nước ép trái cây đến Việt Nam

Đứng trước những biến động về thị trường, chính trị cũng như kinh tế, nhiều nhà máy sản xuất nước giải khát đang đứng trước những lựa chọn cấp bách để lựa chọn xem liệu có nên chuyển đổi sang nguồn cung ứng nước ép trái cây nguyên liệu mới hay không? Liệu rằng có nên chuyển đổi sang nước ép trái cây để phù hợp với nhu cầu dần thay đổi của thị trường? Và liệu nên chọn Việt Nam là vùng đất tiếp theo để khai phá nguồn cung dồi dào giá rẻ khi các đối thủ cạnh tranh đang dần chuyển sang Việt Nam? Vậy hãy để WTP Agri giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những vấn đề mà bạn đang quan tâm ở trên!

>>> Bài viết liên quan:

   Top 10 đối tác thương mại nước trái cây cô đặc hàng đầu Việt Nam

   Thị trường nước ép trái cây toàn cầu: Quy mô, thị phần, tăng trưởng và dự báo 2020-2030

Vấn đề chung về chuỗi cung ứng trên toàn thế giới

Nước trái cây là một sản phẩm có giá trị kinh tế cao, với thị trường toàn cầu đạt 154,18 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến sẽ đạt 201,66 tỷ USD vào năm 2027. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng nước trái cây nguyên liệu trên toàn thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề chung, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ của các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Một số vấn đề chung là:

  • Ảnh hưởng của dịch bệnh: Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho chuỗi cung ứng nước trái cây nguyên liệu, do các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội, hạn chế đi lại và thương mại. Theo một báo cáo của Hiệp hội Nước trái cây Quốc tế (IFU), nhu cầu tiêu thụ nước trái cây đã giảm 10% trên toàn cầu trong năm 2020. Ngoài ra, các nhà sản xuất nước trái cây cũng phải đối mặt với thiếu hụt nguyên liệu, nhân công, thiết bị, bao bì và vận chuyển, làm tăng chi phí và giảm chất lượng sản phẩm.
  • Ảnh hưởng của chiến tranh chính trị: Các xung đột chính trị giữa các nước lớn cũng là một nguyên nhân gây rối loạn cho chuỗi cung ứng nước trái cây nguyên liệu. Ví dụ, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm tăng thuế nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm nông nghiệp, trong đó có nước trái cây. Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế Quốc tế (PIIE), thuế nhập khẩu của Mỹ đối với nước trái cây Trung Quốc đã tăng từ 0,7% lên 21,6% trong giai đoạn 2018-2019. Điều này đã làm giảm lượng xuất khẩu nước trái cây của Trung Quốc sang Mỹ, và ảnh hưởng đến ngành nước trái cây của cả hai nước.
  • Ảnh hưởng của xung đột nội bộ: Các xung đột nội bộ trong một số nước sản xuất trái cây cũng là một yếu tố gây khó khăn cho chuỗi cung ứng nước trái cây nguyên liệu. Ví dụ, tình trạng bất ổn chính trị và xã hội ở Venezuela đã làm suy yếu nền kinh tế và ngành nông nghiệp của nước này. Theo một báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng trái cây của Venezuela đã giảm 56% trong giai đoạn 2014-2018. Điều này đã làm giảm nguồn cung cấp nguyên liệu cho ngành nước trái cây của Venezuela, cũng như các nước nhập khẩu từ Venezuela.

Như vậy, có thể thấy rằng, chuỗi cung ứng nước trái cây nguyên liệu trên toàn thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề chung, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chiến tranh chính trị và xung đột nội bộ. Đây là những thách thức lớn đòi hỏi các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế phải có những giải pháp sáng tạo và hiệu quả để khắc phục và phát triển.

Chuyển đổi chuỗi cung ứng nước trái cây sang Việt Nam

Chuyển đổi chuỗi cung ứng nước trái cây sang Việt Nam

Kết luận

Nước trái cây là một ngành kinh doanh tiềm năng, nhưng cũng đầy thách thức. Chuỗi cung ứng nước trái cây hiện nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như chi phí cao, tiêu thụ thấp, thiếu đa dạng và chất lượng sản phẩm. Để giải quyết những vấn đề này, một giải pháp hợp lý là chuyển đổi chuỗi cung ứng nước trái cây sang Việt Nam, một quốc gia có nhiều lợi thế về nguồn nguyên liệu, thị trường tiêu thụ và môi trường kinh doanh.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đã và đang xuất khẩu nước trái cây sang các thị trường lân cận như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á và châu Âu, do nước trái cây Việt Nam có chất lượng cao, đa dạng và phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng.

Việc chuyển đổi chuỗi cung ứng nước trái cây sang Việt Nam không chỉ mang lại lợi ích kinh tế, mà còn có tác động tích cực đến môi trường và xã hội. Tận dụng được hiệu quả lực lượng lao động dồi dào sức trẻ, nhiệt huyết sáng tạo. Hơn nữa, việc chuyển đổi chuỗi cung ứng nước trái cây sang Việt Nam cũng sẽ thúc đẩy hợp tác và hòa bình giữa các quốc gia do chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường giao lưu văn hóa.

Tóm lại, chuyển đổi chuỗi cung ứng nước trái cây sang Việt Nam là một giải pháp hợp lý và hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế, môi trường và xã hội cho các bên liên quan. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức quan tâm đến lĩnh vực nước trái cây nghiên cứu và đầu tư vào Việt Nam, cũng như hợp tác với các đối tác địa phương để tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững và hiệu quả. Việt Nam không chỉ là đất nước của những loại trái cây ngon, mà còn là đất nước của những cơ hội vàng cho ngành nước trái cây. Hãy cùng nhau khám phá và tận hưởng những sản phẩm tuyệt vời từ nước trái cây Việt Nam! 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để đầu tư vào thị trường nông sản Việt Nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. WTP Agri sẽ đảm bảo mang lại cho Quý vị sự hài lòng trong quá trình hợp tác với thiện chí và chất lượng cao nhất.

Hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi theo địa chỉ agri.crm@wtp.vn hoặc gọi cho chúng tôi theo số (+84)971279099. Và hãy nhớ rằng chúng tôi cũng có thể cung cấp dịch vụ phù hợp nếu bạn cần.

Bạn đang xem: Lợi thế khi dịch chuyển chuỗi cung ứng nước ép trái cây đến Việt Nam
Nước ép trái cây việt nam, nước ép trái cây WTP Agri, nước ép trái cây xuất khẩu.
Tiềm Năng Ngành Nông Nghiệp Việt Nam: Trụ Cột Vững Chắc Trong Thời Kỳ Biến Động

Tiềm Năng Ngành Nông Nghiệp Việt Nam: Trụ Cột Vững Chắc Trong Thời Kỳ Biến Động

Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến những biến động lớn và không ngừng thay đổi, vai trò của ngành nông nghiệp trở nên càng quan trọng hơn bao giờ…

Xem thêm
WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam

WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam

WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam Giới thiệu về WTP Agri WTP Agri là công ty thành viên của WTP Group được thành…

Xem thêm

WTP AGRI: DẪN ĐẦU TRONG LĨNH VỰC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY CHẾ BIẾN TẠI VIỆT NAM RA THẾ GIỚI

WTP Agri là công ty thành viên của WTP Group được thành lập từ năm 2016 với sứ mệnh “Xuất khẩu trái cây chế biến từ Việt Nam ra Thế giới”. Thế mạnh của…

Xem thêm