Nước ép trái cây cô đặc: Thị trường sôi động nhờ nhu cầu sức khỏe và hương vị tự nhiên

Nước ép trái cây cô đặc đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các loại nước ép khác nhau. Là một nguyên liệu thiết yếu, nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nước ép thành phẩm. Điều này không chỉ tạo nên một xu hướng quan trọng mà còn thu hút sự chú ý lớn từ phía người tiêu dùng và doanh nghiệp trong ngành thực phẩm. Hãy cùng WTP Agri đi đến cuối bài viết để hiểu rõ hơn về xu hướng mới nổi này!

Juice Concentrate Market: Growth Opportunities and New Trends | 2024 Update

Thị trường sôi động nhờ nhu cầu sức khỏe:

Thị trường nước ép trái cây cô đặc đã có những bước phát triển đáng kể trong những năm gần đây và đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể do nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại về tính xác thực và sức khỏe tự nhiên. Nước ép trái cây cô đặc được chế biến bằng cách loại bỏ toàn bộ nước thừa từ trái cây, phần nước ép còn lại được cô đặc cao hơn so với ban đầu và có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Sự gia tăng nhận thức về tác hại của đường đang góp phần thúc đẩy nhu cầu đối với nước ép trái cây cô đặc, vì nó được sử dụng như một chất thay thế đường và là chất ngọt tự nhiên trong nhiều công thức thực phẩm. Hơn nữa, sự đầu tư ngày càng tăng của các công ty vào R&D, chi phí vận chuyển giảm và kho lạnh sẽ góp phần vào sự phát triển của thị trường trong giai đoạn dự báo.

Xu hướng thị trường:

Việc liên tục ra mắt các sản phẩm không gây hại cho sức khỏe đang thu hút người tiêu dùng và thị trường đang phát triển khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến những rủi ro sức khỏe của chế độ ăn nhiều đường. Ngoài ra, các quy định của chính phủ về hàm lượng và lượng đường trong nước ép đóng vai trò như chất xúc tác thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển.

Sự gia tăng thu nhập khả dụng của người tiêu dùng cùng với sự thay đổi trong sở thích về thực phẩm đang đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển của ngành. Theo OCED, thu nhập khả dụng của hộ gia đình tại Úc, Canada, Đan Mạch, Đức và Mexico đã tăng lần lượt 4,39%, 2,11%, 1,67%, 1,77% và 2,76% vào năm 2019. Ngoài ra, thương mại nhập khẩu trái cây ngày càng tăng do nhu cầu về nước ép cô đặc tăng cao đang góp phần vào sự phát triển của thị trường. Một nghiên cứu cho thấy nước ép chanh và các loại trái cây họ cam quýt khác là một mặt hàng thương mại phổ biến, với tỷ lệ xuất khẩu trên tổng sản lượng toàn cầu tăng từ gần 72% vào năm 2007 lên khoảng 86% vào năm 2019.

Rising Disposable Incomes and Changing Food Preferences:

Cạnh tranh gay gắt:

Thị trường nước ép trái cây cô đặc toàn cầu có tính phân mảnh cao. Sự hiện diện của nhiều công ty toàn cầu và địa phương trên khắp các khu vực khiến ngành công nghiệp này có tính cạnh tranh cao. Các công ty chủ chốt chiếm thị phần đáng kể trong ngành là Archer Daniels Midland Company, Ingredion Incorporated, Dohler GmbH, SunOpta Inc, Südzucker AG, Agrana Beteiligungs AG, SVZ Industrial Fruit, and Vegetable Ingredients, Kanegrade Ltd, Kerry Inc., và Sky People Fruit Juice Inc, v.v. Những công ty này đã thực hiện một số hoạt động M&A cùng với các quan hệ đối tác để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm công nghệ cao và sáng tạo.

Phân tích thị trường:

 • Phân khúc theo loại sản phẩm: Trong phân khúc sản phẩm, nước ép cô đặc dạng lỏng chiếm thị phần lớn nhất.
 • Phân khúc theo loại trái cây: Trong phân khúc thị trường theo loại trái cây, thị trường được chia thành cam, táo, xoài, trái cây hỗn hợp và các loại khác. Năm 2019, phân khúc nước cam chiếm thị phần lớn nhất và thống lĩnh thị trường. Tỷ lệ thị phần đang chứng kiến sự gia tăng do lượng nhập khẩu nước ép trái cây làm từ nước ép cam cô đặc tăng cao tại châu Âu.
 • Phân khúc theo ứng dụng: Trong phân khúc thị trường theo loại ứng dụng, thị trường được chia thành đồ uống, bánh mì, bánh kẹo, sữa và các loại khác. Năm 2019, phân khúc đồ uống chiếm thị phần doanh thu cao nhất, chiếm 25%
 • Phân khúc theo khu vực:
 • Bắc Mỹ: Bắc Mỹ thống trị thị trường và chiếm khoảng 50% thị phần do nhu cầu tiêu thụ nước ép trái cây cô đặc ngày càng tăng. Theo một nghiên cứu, quốc gia tiêu thụ cam cô đặc và các loại nước ép trái cây họ cam quýt nhiều nhất vào năm 2019 là Hoa Kỳ (31 nghìn tấn).
 • Châu Âu: Châu Âu là thị trường lớn thứ hai cho nước ép trái cây cô đặc, với Đức, Pháp và Vương quốc Anh là những quốc gia tiêu thụ hàng đầu.
 • Châu Á Thái Bình Dương: Châu Á Thái Bình Dương là thị trường tăng trưởng nhanh nhất, với sự gia tăng thu nhập khả dụng và sự thay đổi trong sở thích thực phẩm của người tiêu dùng.
 • Phần còn lại của thế giới: Phần còn lại của thế giới bao gồm Nam Mỹ, Trung Đông và Châu Phi. Thị trường ở những khu vực này đang phát triển do nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm thực phẩm và đồ uống tiện lợi và tốt cho sức khỏe.

Market Segmentation:

Thách thức:

 • Giá nguyên liệu thô biến động
 • Cạnh tranh gay gắt
 • Quy định của chính phủ về hàm lượng đường

Cơ hội:

 • Nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe
 • Sự phát triển của các kênh phân phối trực tuyến
 • Nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm tiện lợi

Kết luận:

Thị trường nước ép trái cây cô đặc toàn cầu dự kiến sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe, sự phát triển của các kênh phân phối trực tuyến và nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm tiện lợi là những yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường.

XEM THÊM : Thị trường trái cây sấy khô - Tiềm năng phát triển của trái cây sấy khô đến năm 2029

WTP Agri chúng tôi sở hữu hơn 350.000 hecta vùng trồng nguyên liệu và mạng lưới 20 nhà máy trải dài khắp cả nước, tự hào là đối tác xuất sắc trong lĩnh vực Nước ép trái cây cô đặc. Khả năng quy mô lớn của chúng tôi không chỉ giúp chúng tôi nắm bắt được những xu hướng hương vị mới mà còn đảm bảo chất lượng hàng đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác cung cấp trái cây sấy khô uy tín tại Việt Nam để đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục những xu hướng mới nổi này, WTP Agri là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất của bạn. 

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có cái nhìn sâu sắc và khám phá sâu hơn về cách chúng tôi có thể đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp bạn. Liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào biểu mẫu liên hệ mà bạn có thể tìm thấy trên trang này. Hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi theo địa chỉ agri.crm@wtp.vn hoặc gọi cho chúng tôi theo số (+84)971 279 099. Và hãy nhớ rằng chúng tôi cũng có thể cung cấp dịch vụ phù hợp nếu bạn cần.

Bạn đang xem: Nước ép trái cây cô đặc: Thị trường sôi động nhờ nhu cầu sức khỏe và hương vị tự nhiên
Tiềm Năng Ngành Nông Nghiệp Việt Nam: Trụ Cột Vững Chắc Trong Thời Kỳ Biến Động

Tiềm Năng Ngành Nông Nghiệp Việt Nam: Trụ Cột Vững Chắc Trong Thời Kỳ Biến Động

Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến những biến động lớn và không ngừng thay đổi, vai trò của ngành nông nghiệp trở nên càng quan trọng hơn bao giờ…

Xem thêm
WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam

WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam

WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam Giới thiệu về WTP Agri WTP Agri là công ty thành viên của WTP Group được thành…

Xem thêm

WTP AGRI: DẪN ĐẦU TRONG LĨNH VỰC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY CHẾ BIẾN TẠI VIỆT NAM RA THẾ GIỚI

WTP Agri là công ty thành viên của WTP Group được thành lập từ năm 2016 với sứ mệnh “Xuất khẩu trái cây chế biến từ Việt Nam ra Thế giới”. Thế mạnh của…

Xem thêm