Quy trình sản xuất của Nhà sản xuất thạch nha đam

Việc tạo ra Thạch Nha Đam bởi một nhà sản xuất tận tâm thể hiện sự xuất sắc và sự hào phóng của thiên nhiên. Hãy cùng WTPAgri tìm hiểu quy trình sản xuất thạch nha đam qua bài viết sau đây nhé!

Quy trình sản xuất của Nhà sản xuất thạch nha đam

Tìm kiếm nha đam tốt nhất

Hành trình của quy trình sản xuất bắt đầu bằng việc lựa chọn cẩn thận những lá nha đam tốt nhất. Những người trồng nông giàu kinh nghiệm của chúng tôi lựa chọn từng chiếc lá một, đảm bảo chúng đã trưởng thành và giàu gel mềm mịn giữ lại những lợi ích của cây. Được thu hoạch từ các trang trại hữu cơ hoặc các trang trại địa phương đáng tin cậy, những chiếc lá này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi với chất lượng.

Chiều dài tiêu chuẩn để thu hoạch nha đam là khoảng 50 cm. Đặc biệt, việc thu hoạch sau mưa là tốt nhất. Điều này giúp lá mở rộng và sản xuất dòng nước cây tốt hơn.

Lựa chọn và phân loại

Đây là bước quan trọng trong quy trình sản xuất sản phẩm nha đam. Vì vậy, nha đam phải được lựa chọn cẩn thận. Các cây nha đam được lựa chọn phải là cây nha đam tươi, đạt tới sự chín kỹ thuật, không bị sâu bệnh và không bị nát. Trong quá trình thu hoạch, các lớp mềm của nha đam nặng từ 0,5 - 1 kg. Nha đam được đưa đến nhà máy chế biến, nơi chúng được kiểm tra, rửa sạch và cắt tỉa.

Rửa và bóc vỏ

Quá trình rửa nha đam được thực hiện qua nhiều giai đoạn và bằng cách thủ công hoặc bằng máy rửa. Sau đó, cắt vỏ bằng một cây dao sắc và rửa nha đam một lần nữa.

Sau khi rửa sạch, gel nha đam được cắt thành từng khúc nhỏ với kích thước khoảng 1,3 cm x 1,3 cm để sau quá trình đun sôi, kích thước của thạch nha đam có thể được giảm xuống cỡ 1 cm x 1 cm như mong muốn.

Đun sôi nhanh

Mục đích của quá trình này là loại bỏ không khí trong khoảng không tế bào của vật liệu, tăng tính thấm của tế bào. Ngoài ra, quá trình đun sôi nhanh chủ yếu nhằm loại bỏ độ nhớt của khúc nha đam. Chúng tôi tiến hành đun sôi ở 85°C trong 10 phút. Quá trình đun sôi nhanh cũng làm cho thạch nha đam trở nên giòn hơn.

Đặt vào hũ và đổ siro

Các khúc nha đam được đặt vào hủ, chiếm khoảng 70% thể tích của hủ.

Sau khi đặt các khúc gel nha đam vào hũ, chúng tôi tiến hành đổ một hỗn hợp nước nóng (ở 85°C): nước dứa (hoặc có thể là các loại nước khác như nước táo, nước vải, nước chanh dây), siro, axit citric đã được đun nóng. Việc đổ dung dịch nóng này cũng có tác dụng loại bỏ không khí trong quá trình chế biến. Dung dịch đổ có nồng độ đường khoảng 30%, axit citric khoảng 0,12% của dung dịch đổ. Đồng thời, chất bảo quản là natri benzoat với nồng độ 0,1%.

Đậy nắp và tiệt trùng

Việc đậy nắp là một quá trình quan trọng để sản phẩm hoàn toàn cách ly khỏi môi trường bên ngoài và vi khuẩn. Nó có tác động quan trọng đối với thời hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm thu được có pH tương đối thấp (pH < 4), nên cần tiệt trùng ở nhiệt độ t* = 90°C trong 30 phút.

Làm nguội và ủ

Sau khi tiệt trùng, sản phẩm nhanh chóng được làm nguội xuống nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút dưới nước chảy.

Thời gian ủ không ít hơn 15 ngày ở nhiệt độ 30 - 35°C. Nếu phát hiện tỷ lệ hỏng sản phẩm vượt quá mức cho phép, cần xem xét lại quy trình chế biến. Đồng thời, để sản xuất thạch nha đam, cần một thời gian để thạch có hương vị ngọt của dung dịch đường vì nha đam có hương vị khó chịu.

Sản phẩm thạch nha đam

Sản phẩm có hương vị ngọt chua hài hòa, các khúc nha đam giòn và mùi hương của nước trái cây được thêm vào. Các chỉ số khác:

Tiêu chuẩn vi sinh:

  • Nấm mốc < 10 CFU/g
  • Nấm men < 10 CFU/g
  • Vi khuẩn gây bệnh: không có

Tham số hóa học:

  • pH ~ 3,9
  • Nồng độ đường khoảng 15%
  • Thuốc trừ sâu: không được phép có trong sản phẩm

Khả năng cảm nhận:

  • Màu sáng
  • Mùi nhẹ/có mùi đặc trưng

Tiềm năng phát triển sản xuất sản phẩm thạch nha đam tại Việt Nam

Gần đây, nhiều địa phương đã trở thành nguồn cung cấp chính của nha đam cho các nhà sản xuất nha đam. Nha đam được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sản xuất để xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Nhờ đó, công nghệ sản xuất được đầu tư ở tất cả các giai đoạn. Đối với hệ thống chế biến sơ bộ nha đam, công ty sử dụng hệ thống dây chuyền rửa được thiết kế với công suất từ 15 tấn - 20 tấn lá/giờ. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất cũng đầu tư vào hệ thống bóc vỏ nha đam tự động để hoàn toàn loại bỏ phần xanh của vỏ mà không làm hỏng lá nha đam, gây lãng phí nguyên liệu. Trong tương lai, nha đam Việt Nam hứa hẹn sẽ được nhập khẩu vào nhiều quốc gia khó tính trên toàn thế giới.

Hợp tác đáng tin cậy cho tương lai của ngành công nghiệp nha đam Việt Nam

WTPAgri tự hào là nhà cung cấp hàng đầu về nha đam tại Việt Nam. Khi đến với WTPAgri, chúng tôi ưu tiên lựa chọn các nhà sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo chất lượng sản phẩm nha đam. Thiết lập chiến lược "Khách hàng là trọng tâm", WTPAgri đảm bảo đáp ứng tất cả mong muốn, mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng. Hãy cùng xây dựng một đối tác thịnh vượng cùng nhau, khai thác lợi thế của ngành công nghiệp nha đam Việt Nam cho sự phát triển cộng đồng.

Tóm lại, quy trình sản xuất của Nhà sản xuất thạch nha đam Việt Nam là sự kết hợp hài hòa giữa những sản phẩm tốt nhất của thiên nhiên và sự đổi mới hiện đại. Từ những cánh đồng rực rỡ nơi nha đam phát triển đến cơ sở hiện đại của chúng tôi, mỗi bước đi là một minh chứng cho niềm đam mê của chúng tôi về sự xuất sắc. Hãy xem xét WTPAgri là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng. Liên hệ với WTPAgri để bắt đầu hành trình hợp tác hoàn hảo này!

Liên hệ với đội ngũ của chúng tôi tại agri.crm@wtp.vn hoặc gọi cho chúng tôi theo số +84971279099. Và hãy nhớ rằng chúng tôi cũng có thể cung cấp dịch vụ tùy chỉnh nếu bạn cần.

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất của Nhà sản xuất thạch nha đam
Nha đam, nha đam Việt Nam, xuất khẩu Việt Nam, xuất khẩu nha đam
Tiềm Năng Ngành Nông Nghiệp Việt Nam: Trụ Cột Vững Chắc Trong Thời Kỳ Biến Động

Tiềm Năng Ngành Nông Nghiệp Việt Nam: Trụ Cột Vững Chắc Trong Thời Kỳ Biến Động

Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến những biến động lớn và không ngừng thay đổi, vai trò của ngành nông nghiệp trở nên càng quan trọng hơn bao giờ…

Xem thêm
WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam

WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam

WTP Agri - Nhà Sản Xuất Trái Cây ODM/OEM Chất Lượng Uy Tín tại Việt Nam Giới thiệu về WTP Agri WTP Agri là công ty thành viên của WTP Group được thành…

Xem thêm

WTP AGRI: DẪN ĐẦU TRONG LĨNH VỰC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY CHẾ BIẾN TẠI VIỆT NAM RA THẾ GIỚI

WTP Agri là công ty thành viên của WTP Group được thành lập từ năm 2016 với sứ mệnh “Xuất khẩu trái cây chế biến từ Việt Nam ra Thế giới”. Thế mạnh của…

Xem thêm